Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thôn Kỳ Khôi

Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Sáng ngày 12/8/2022, tại nhà văn hóa Thôn Kỳ Khôi – Ban chỉ đạo Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Quảng Khê đã tổ chức điểm thành công ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022. Về dự có các đồng chí lãnh đạo xã, Ban công an xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, trưởng phó ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã quảng Khê cùng với gần 100 hộ dân thôn Kỳ Khôi.

Thôn Kỳ Khôi nằm ở phía Tây nam xã Quảng Khê, phía bắc giáp với thôn 3, phía nam giáp với thôn 5, phía tây giáp xã Trường Giang huyện Nông Cống, phía Đông giáp thôn Ngưu Phương; là thôn thuần nông  với lợi thế địa hình thấp từ Bắc xuống nam và từ đông sang tây. Vùng cao thuận lợi cho thâm canh cây lúa và vùng thấp thuận lợi thâm canh cây cói và nuôi trồng thủy hải sản, trên địa bàn thôn có 360 hộ với 1502 nhân khẩu. Với vị trí địa lí thuận lợi như vậy, tạo điều kiện để thôn phát triển kinh tế xã hội và giao lưu hàng hóa với các thôn, xã vùng lân cận và thích ứng với nền kinh tế thị trường.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường nhiều mô hình phát triển kinh tế nổi lên, nổi bật là các ngành công nghiệp như may mặc,cơ khí,.....buôn bán đa dạng các loại hàng hóa. Chính vì thế sẽ kéo theo nhiều vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội và tình hình chính trị tại địa phương. Trước diễn biến của đời sống xã hội trong cơ chế phát triển kinh tế thị trường nhằm đảm bảo tốt nền chính trị cơ sở và đảm bảo an ninh trật tự địa phương Ban chỉ đạo Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Quảng Khê đã chọn thôn Kỳ Khôi tổ chức thí điểm thành công ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 là dịp giao lưu, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các tầng lớp xã hội, không phân biệt tôn giáo, già trẻ, không phân biệt thành phần giai cấp, cùng nhau tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây cũng là cơ hội tăng cường sự gắn kết giữa lãnh đạo và người dân, thể hiện tinh thần của Đảng ta: Cách mạng là sự nghiệp quần chúng; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một bộ phận của cách mạng cho nên cũng là sự nghiệp của quần chúng.

Trên địa bàn xã Quảng Khê nói chung và trên địa bàn thôn Kỳ Khôi nói riêng trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Công an huyện, của cấp ủy chính quyền địa phương, Công an xã Quảng Khê đã triển khai nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn, không để xảy ra vụ việc phức tạp, nghiêm trọng xảy ra; trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy được giữ vững ổn định. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục phát triển sâu rộng, đặc biệt đã phát huy hiệu quả Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về Xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT. Trên địa xã hiện có 6 tổ An ninh Trật tự, 112 tổ An ninh xã hội hoạt động thường xuyên, hiệu quả. Là cơ sở, tiền đề để vận động nhân dân thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”; chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19; xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2022, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng chục tin có giá trị qua đó giúp lực lượng công an có biện pháp xử lý kịp thời, không để nảy sinh các vụ việc phức tạp, góp phần giữ vững ANTT thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Các hộ dân trên địa bàn thôn Kỳ Khôi đã đánh giá cao vai trò của đội công an chính quy sau khi được điều động về địa bàn xã Quảng Khê. Bà con cũng đã thể hiện tinh thần hứng khởi và đồng lòng để cùng đội ngũ cán bộ công an xã nhà đề cao tinh thần cảnh giác và nêu cao tinh thần phát hiện tố giác tội phạm, xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm pháp luật đảm bảo an ninh trật tự ổn định trong nhân dân.

Tại hội nghị: Chủ tịch UBND xã Quảng Khê cho biết, trong thời gian tới, để ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có ý nghĩa thiết thực, toàn xã luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh lên án các hành vi vi phạm pháp luật. Đối với các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn, cần phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền pháp luật cho công nhân, thực hiện nghiêm quy định về pháp luật cư trú, đảm bảo an ninh trật tự xã hội.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Đồng thời, việc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng nâng cao nhận thức và hành động của nhân dân trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, nâng cao khả năng nhận biết và ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân trước các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Từ đó, Nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình” và hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội; cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư; giữ gìn trật tự công cộng; an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ; tham gia xây dựng nội quy, quy ước về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường “An toàn về an ninh, trật tự”; tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, các lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh.

“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là dịp góp phần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, xây dựng thế trận “an ninh nhân dân” vững chắc, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Xin trân trọng cảm ơn!