Trang chủ   /   Kinh tế - Chính trị

Làm giàu từ nghề nuôi cá

Sau khi học tốt nghiệp THPT, anh Nguyễn Văn Toàn sinh năm 1986 ở thôn Lộc Long, xã Quảng Long đã chọn cho mình con đường vào Miền Nam lập nghiệp. Với tấm bằng THPT nên anh Toàn chỉ xin được vào làm công nhân cho các công ty, nhà máy, với mức thu nhập đủ nuôi sống bản thân.

Xã Quảng Phúc - Quảng Xương đưa cơ giới hóa vào sản xuất vụ chiêm xuân

Vụ chiêm xuân năm 2012, xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương thực hiện kế hoạch gieo cấy 120 ha lúa xuân muộn bằng các loại giống lúa năng suất, chất lượng và hiệu quả cao như: BTE1, Nghi hương 305, LT2. Đây là địa phương dẫn đầu trong toàn huyện về thực hiện quy hoạch 100% diện tích đất gieo cấy thành vùng lúa năng suất chất lượng và hiệu quả cao.

Tìm hướng phát triển du lịch trong cái khó

Nằm trong vùng tam giác tăng trưởng kinh tế TP Thanh Hóa - TX du lịch Sầm Sơn - KKT Nghi Sơn, với vị trí địa lý thuận lợi, được thiên nhiên ưu đãi, Quảng Xương có nhiều tiềm năng khai thác phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái biển kết hợp với tâm linh, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, việc phát huy tiềm năng, thế mạnh này vẫn đang còn nhiều hạn chế. Du lịch ở Quảng Xương vẫn được nhiều người ví như nàng công chúa ngủ trong rừng, chưa được đánh thức.

Phát triển kinh tế trang trại ở xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương.

Theo đề án quy hoạch, xây dựng khu trang trại chăn nuôi tập trung của huyện Quảng Xương, xã Quảng Phong đã chủ động quy hoạch và phát triển hình thức chăn nuôi trang trại tập trung, quy mô lớn. Đến nay, việc quy hoạch không những đem lại giá trị kinh tế cao mà qua đó các hộ chăn nuôi còn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất một cách hiệu quả, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng tiền lãi mỗi năm.

Phát triển kinh tế gắn với an sinh xã hội

Quảng Xương là một huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Thanh Hóa. Những năm trước đây, Quảng Xương được xem là một huyện nghèo, đồng đất không mấy thuận lợi, lại chịu nhiều thiên tai. Song, hiện nay, kinh tế của huyện vào diện khá của tỉnh, GDP liên tục tăng qua các năm, thu nhập bình quân đầu người có mức tăng khá, đời sống nhân dân ngày càng cải thiện.