Trang chủ   /   Kinh tế - Chính trị   /   Phát triển kinh tế trang trại ở xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương.
Phát triển kinh tế trang trại ở xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương.
Theo đề án quy hoạch, xây dựng khu trang trại chăn nuôi tập trung của huyện Quảng Xương, xã Quảng Phong đã chủ động quy hoạch và phát triển hình thức chăn nuôi trang trại tập trung, quy mô lớn. Đến nay, việc quy hoạch không những đem lại giá trị kinh tế cao mà qua đó các hộ chăn nuôi còn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất một cách hiệu quả, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng tiền lãi mỗi năm.

Để tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp, tạo giá trị kinh tế hàng hóa cao, năm 2003-2004, UBND xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương đã tiến hành quy hoạch, xây dựng khu trang trại chăn nuôi tập trung với quy mô lớn trên diện tích 11 ha với 13 hộ tham gia. Để tạo điều kiện khuyến khích các hộ dân đầu tư sản xuất, ngoài việc tạo điều kiện cho thuê đất lâu dài, ổn định, huyện Quảng Xương còn có cơ chế hỗ trợ về xây dựng đường giao thông, đường điện, giải phóng mặt bằng để các hộ yên tâm đầu tư sản xuất một cách ổn định, bền vững.

Đến nay, hầu hết 13 hộ đầu tư, phát triển chăn nuôi ở khu trang trại chăn nuôi tập trung của xã Quảng Phong đều có thu nhập cao, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động ở địa phương. Ngoài ra, việc quy hoạch khu trang trại chăn nuôi tập trung còn đảm bảo vệ sinh môi trường, mở ra hướng phát triển chăn nuôi mới an toàn, hiệu quả ở địa phương.

Trong thời gian tới, xã Quảng Phong sẽ tiếp tục có chính sách mở rộng mô hình trang trại chăn nuôi tập trung, trong đó sẽ tiếp tục hỗ trợ các hộ nếu phát triển chăn nuôi từ 50 lợn nái ngoại trở lên. Đây cũng là cơ sở để xã hoàn thiện việc quy hoạch khu trang trại chăn nuôi quy mô lớn, hiện đại hơn trong những năm tiếp theo.

Các bài viết gần đây