Trang chủ   /   Tin tức xã, thị trấn   /   Hội đồng nhân dân huyện tổng kết hoạt động khóa IV, nhiệm kỳ 2011-2016.
Hội đồng nhân dân huyện tổng kết hoạt động khóa IV, nhiệm kỳ 2011-2016.
Ngày 22-4, HĐND huyện Quan Sơn tổ chức tổng kết hoạt động khóa IV, nhiệm kỳ 2011-2016. Dự có các đồng chí Nguyễn ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Bùi Mạnh Khoa, Phó bí thư thường trực huyện ủy; Vũ Văn Đạt, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí ủy viên ban thường vụ huyện ủy, các vị đại biểu HĐND huyện và các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện trong nhiệm kỳ 2011-2016.

Nhiệm kỳ 2011-2016, HĐND huyện Quan Sơn đã tổ chức 14 kỳ họp và luôn bám sát những chủ trương, nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các kỳ họp, quyết định nhiều vấn đề quan trọng, nhất là việc đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và các cơ chế, chính sách kích cầu để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND nói chung, trong đó chú trọng hoạt động giám sát theo chuyên đề góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển. 5 năm qua HĐND huyện đã ban hành 41 nghị quyết,  bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp, đúng quy trình và có tính khả thi cao. Do ban hành nghị quyết sát đúng, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương nên đã nhanh chóng đi vào cuộc sống, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển..

Thực hiện nhiệm vụ giám sát, từ đầu nhiệm kỳ đến nay thường trực HĐND và các ban của HĐND đã thực hiện cuộc giám sát trên các lĩnh vực. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri, khiếu nại tố cáo của công dân được tăng cường và đem lại hiệu quả tích cực. Quan hệ giữa đại biểu dân cử với cử tri được cải thiện, niềm tin với Đảng, Nhà nước được nâng lên.

          

Tại kỳ họp này đã tiến hành bầu bổ sung các chức danh Phó chủ tịch UBND huyện. Với số phiếu bầu tán thành cao Ông Lương Tiến Thành, Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch  giữ chức Phó chủ tịch phụ trách kinh tế; Bà Lương Thị Hạnh, Phó trưởng Ban tổ chức huyện ủy  giữ chức Phó chủ tịch phụ trách văn xã.

          Kết thúc kỳ họp các đồng chí lãnh đạo đã trao khen thưởng cho 16 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  hoạt động HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2011-2016.

Văn Thơ - Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin


Các bài viết gần đây

Liên kết website
  • CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUẢNG KHÊ
  • Địa chỉ: Khu phố 2 Thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa
  • Điện thoại: (0373)863.403 ; Fax: (0373)863.002; Email: quangxuong@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa